Logo Emily

F.A.Q

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc mua một máy lọc không khí, bạn có thể có rất nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề này.

Bạn có thể thắc mắc về những thứ như máy lọc không khí hoạt động như thế nào, chúng phù hợp với điều gì, bạn có thể sử dụng chúng ở đâu, điều làm cho một máy lọc không khí tốt hơn máy lọc khác, v.v. Mặc dù các câu hỏi như thế này là phổ biến, nhưng câu trả lời không phải lúc nào cũng dễ tìm.

Vì lý do đó, chúng tôi quyết định biên soạn một danh sách các câu hỏi thường gặp nhất (FAQs) về máy lọc không khí và đặt tất cả chúng lại với nhau trong một hướng dẫn thuận tiện.

Những gì bạn sẽ tìm thấy bên dưới là mọi câu hỏi về máy lọc không khí mà mọi người hỏi cùng với câu trả lời đơn giản nhất có thể. Mỗi câu trả lời là ngắn gọn, đến mức và được giải thích bằng 50 từ hoặc ít hơn, vì vậy bạn có thể khám phá những gì bạn muốn biết một cách nhanh chóng.

1. MÁY LỌC KHÔNG KHÍ CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Vâng. Máy lọc không khí vô cùng hiệu quả trong việc loại bỏ một số chất ô nhiễm trong không khí như phấn hoa, bụi, vi khuẩn, lông thú cưng, khói, bào tử nấm mốc, các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi và mùi hôi. Tuy nhiên, mỗi sản phẩm có kích thước phòng tối đa mà nó có thể xử lý, do đó, kích thước thích hợp là quan trọng cho mục đích sử dụng của bạn.

2. MÁY LỌC KHÔNG KHÍ CÓ AN TOÀN KHÔNG?

Hầu hết các máy lọc không khí đều an toàn. Ngoại lệ duy nhất là máy lọc không khí tạo ozone, có thể gây dị ứng, làm trầm trọng thêm bệnh hen suyễn và gây đau ngực, ho và tổn thương phổi. Máy lọc không khí HEPA không chứa ozone. Máy lọc không khí ion cũng an toàn và không nên nhầm lẫn với máy lọc không khí ozone.

3. MÁY LỌC KHÔNG KHÍ CÓ HỮU ÍCH KHÔNG?

Có, máy lọc không khí rất hữu ích để làm sạch không khí trong nhà. Máy lọc không khí loại bỏ các chất ô nhiễm trong không khí gây ra dị ứng, giúp các bệnh nhân hen suyễn, ngăn ngừa bệnh lây lan và giảm mùi hôi. Những thiết bị này làm sạch không khí xung quanh bạn.

4. MÁY LỌC KHÔNG KHÍ CÓ ĐÁNG TIỀN KHÔNG?

Máy lọc không khí chỉ đáng giá tiền nếu bạn có được máy phù hợp với nhu cầu của mình. Giống như bất kỳ thiết bị nào, mỗi máy lọc không khí có các công dụng, tùy chọn và điều kiện hoạt động khác nhau.

5. MÁY LỌC KHÔNG KHÍ CÓ TỐT CHO BẠN KHÔNG?

Có, máy lọc không khí là tốt cho bạn. Những sản phẩm này cải thiện chất lượng không khí trong nhà bằng cách loại bỏ chất gây ô nhiễm từ không khí, chẳng hạn như bụi, khói, phấn hoa, lông thú, bào tử nấm mốc, vi khuẩn, các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, các hạt mùi và nhiều hơn nữa. Máy lọc không khí giúp tạo ra một môi trường lành mạnh bên trong nhà hoặc văn phòng của bạn.

6. MÁY LỌC KHÔNG KHÍ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Máy lọc không khí hoạt động theo một trong bốn cách sau:
- Một bộ lọc HEPA bẫy các chất gây ô nhiễm từ không khí như bụi, phấn hoa và khói
- Bộ lọc Carbon loại bỏ các hạt gây mùi
- Một Ionizer phát ra các ion vào không khí để loại bỏ các chất gây ô nhiễm
- Ánh sáng cực tím phá hủy vi khuẩn và vi trùng

7. LÀM THẾ NÀO MÁY LỌC KHÔNG KHÍ ĐƯỢC THỰC HIỆN?

Máy lọc không khí được làm bằng bất kỳ bộ phận nào sau đây: quạt, bộ lọc đặc biệt (ví dụ: HEPA hoặc Than hoạt tính), máy phát ion, máy tạo ozone, ánh sáng cực tím hoặc công nghệ PlasmaWave. Các thành phần này được bố trí bên trong vỏ bọc bằng nhựa hoặc nhôm và được sử dụng để làm sạch không khí từ các chất gây ô nhiễm không khí.

8. LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỬ DỤNG MÁY LỌC KHÔNG KHÍ?

Để sử dụng máy lọc không khí, hãy làm theo các bước sau:
- Cho phép nó chạy 24 giờ một ngày
- Giữ nó ở một vị trí
- Đóng tất cả cửa ra vào và cửa sổ trong khu vực đó
- Để lại 18-24 ″ không gian xung quanh mặt sau và mặt của thiết bị
- Kiểm tra và thay bộ lọc thường xuyên

9. LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM SẠCH MỘT MÁY LỌC KHÔNG KHÍ?

Để làm sạch máy lọc không khí, hãy làm như sau:
- Rút dây nguồn
- Lau sạch vỏ bên ngoài
- Tháo nắp bộ lọc
- Rửa bộ lọc sơ bộ bằng xà bông và nước
- Thay thế tất cả bộ lọc nội bộ bẩn
- Lắp ráp lại các bộ lọc và nắp, và cắm dây điện trở lại

10. MÁY LỌC KHÔNG KHÍ CÓ TỐT KHÔNG?

Máy lọc không khí rất tốt trong việc lọc các chất gây ô nhiễm không khí như bụi, chất gây dị ứng, khói, vi khuẩn, các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, các hạt khí và các vật chất vi mô khác. Nhiều máy lọc không khí có thể loại bỏ 99,97% các chất gây ô nhiễm từ không khí bạn hít thở.

11. NƠI ĐỂ MÁY LỌC KHÔNG KHÍ?

Cách tốt nhất để đặt một máy lọc không khí là đặt nó gần trung tâm của một căn phòng. Không đặt trong góc hoặc dưới kệ vì điều này sẽ hạn chế lượng không khí.
Bạn nên đặt máy lọc không khí ở nơi cần thiết nhất trong nhà của bạn. Các địa điểm hàng đầu bao gồm: phòng khách, phòng ngủ, văn phòng, Shop, Spa, Nail, Hair v..v... Máy lọc không khí chỉ có thể làm sạch các phòng liền kề không bị ngăn cách bởi cửa hoặc tường. Nếu bạn muốn thanh lọc nhiều phòng, hãy cân nhắc mua nhiều hơn một thiết bị.

12. TẠI SAO MÁY LỌC KHÔNG KHÍ LÀ CẦN THIẾT?

Một máy lọc không khí là cần thiết vì chất lượng không khí trong nhà được báo cáo là tệ gấp 2-5 lần không khí bên ngoài (nguồn US EPA.) Máy lọc không khí lọc ra ô nhiễm không khí và thay thế nó bằng không khí trong lành để bạn thở, giúp cải thiện sức khỏe tổng quát.

13. TẠI SAO MÁY LỌC KHÔNG KHÍ LÀ XẤU?

Không phải tất cả các máy lọc không khí đều xấu cho bạn. Chỉ có máy lọc không khí tạo ra ozone có hại cho sức khỏe của bạn. Tất cả các loại máy lọc không khí khác đều tốt cho bạn và giúp cải thiện chất lượng không khí bên trong nhà của bạn.

14. TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG MỘT MÁY LỌC KHÔNG KHÍ?

Ưu điểm của việc sử dụng máy lọc không khí là nó làm giảm các chất gây ô nhiễm trong nhà gây dị ứng, các vấn đề hô hấp và bệnh tật. Máy lọc không khí cũng loại bỏ bụi, loại bỏ khói và làm sạch không khí bằng cách loại bỏ các hạt gây mùi. Một số máy lọc không khí cũng loại bỏ lông và lông thú cưng.

15. TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG MỘT MÁY LỌC CÓ ION?

Sử dụng một máy lọc không khí ion có bốn lợi ích chính:
- Không có bộ lọc để làm sạch hoặc thay thế
- Nó loại bỏ các chất gây ô nhiễm không khí tốt nhất, nhỏ tới 0,01 micron
- Đó là loại máy lọc không khí rẻ nhất bạn có thể mua
- Nó có phạm vi hình vuông lớn nhất

16. TẠI SAO MÁY LỌC KHÔNG KHÍ ION TỆ?

Mọi người nghĩ rằng máy lọc không khí ion là xấu bởi vì họ nhầm lẫn chúng với máy phát điện ozone. Hai sản phẩm không giống nhau. Máy lọc không khí ion phát ra các ion âm vào không khí để làm sạch không khí, nó có thể gây kích ứng hen suyễn nhỏ. Máy phát điện ozone phát ra ozone, có hại cho sức khỏe con mọi người.

17. SỬ DỤNG MÁY LỌC KHÔNG KHÍ NHƯ THẾ NÀO CHO HỢP LÝ?

Trong không gian công cộng như phòng khách, bạn sẽ muốn sử dụng máy lọc không khí 24/7. Chạy nó trong vài giờ sẽ không làm sạch không khí bởi vì các chất ô nhiễm mới tiếp tục xuất hiện. Trong các phòng được đóng kín như phòng ngủ, bạn chỉ cần sử dụng trong khi đang có dấu hiệu vị ô nhiễm

18. KHI NÀO CẦN MUA MỘT MÁY LỌC KHÔNG KHÍ?

Bạn nên mua một máy lọc không khí gia đình khi bạn đang có bất kỳ dấu hiệu của nghẹt mũi, kích ứng mắt hoặc khó thở trong khi ở trong nhà. Đây cũng là thời điểm tốt để mua khi bạn nhận thấy bụi, khói, mùi vật nuôi hoặc mùi hôi trong nhà của bạn. Máy lọc không khí có thể giúp với tất cả những thứ đó.

19. KHI NÀO ĐỂ LÀM SẠCH MÁY LỌC?

Bạn nên làm sạch một máy lọc không khí mỗi ba đến sáu tháng, tùy thuộc vào số lượng sử dụng nó được. Hầu hết các bộ lọc lọc không khí chỉ tốt cho khoảng thời gian đó. Một số máy lọc không khí có một số chỉ số thay đổi bộ lọc, trong đó có những phỏng đoán khi nào cần phải làm sạch nó.

20. MÁY LỌC KHÔNG KHÍ IONIZER LÀ GÌ?

Một ionizer lọc không khí là một thiết bị phát ra các ion âm vào không khí như một cách để làm sạch nó. Những ion này bám vào các hạt tích điện dương như phấn hoa, bụi, dander, vi khuẩn, vv và khiến chúng trở nên quá nặng để ở trong không khí, làm sạch nó.

21. MÁY LỌC KHÔNG KHÍ LÀM GÌ?

Máy lọc không khí làm sạch không khí xung quanh bạn bằng cách loại bỏ các chất gây ô nhiễm có hại. Không khí trong nhà ô nhiễm gấp 2-5 lần so với ngoài trời, chúng gây ra dị ứng, kích hoạt hen suyễn, tạo mùi hôi, bệnh lây lan và nhiều hơn nữa. Máy lọc không khí cho gia đình tạo ra một môi trường trong nhà khỏe mạnh hơn.

22. MUA MÁY LỌC KHÔNG KHÍ NHƯ THẾ NÀO?

Mọi người nên mua một máy lọc không khí đáp ứng nhu cầu cụ thể của họ. Máy lọc không khí có tất cả các hình dạng, kích thước, màu sắc, phạm vi giá và có thể xử lý các phòng có kích thước khác nhau. Một số máy lọc không khí là tốt hơn cho dị ứng và những người bệnh hen suyễn, vật nuôi, khói, nấm mốc và nhiều hơn nữa

23. MÁY LỌC KHÔNG KHÍ TÔI CẦN?

Bạn cần một máy lọc không khí được thiết kế tốt nhất cho mục đích sử dụng của bạn. Đối với dị ứng và giảm hen suyễn, hãy chọn máy lọc không khí HEPA. Đối với các vấn đề về mùi nên chọn bộ lọc Carbon Filter. Đối với bụi do vật nuôi, lông thú cưng, mùi thú cưng nên dùng HEPA và Carbon Filter. Đối với khói HEPA, bộ lọc Carbon và bộ lọc ionizer.

24. MÁY LỌC KHÔNG KHÍ CÓ THỂ GIÚP GIẢM CÁC DỊ ỨNG KHÔNG?

Có, một máy lọc không khí có thể giúp đỡ với dị ứng. Chỉ cần chắc chắn rằng nó sử dụng một bộ lọc HEPA, đó là loại tốt nhất để loại bỏ các hạt dị ứng trong không khí.

25. MÁY LỌC KHÔNG KHÍ CÓ THỂ LOẠI BỎ FORMALDEHYDE KHÔNG?

Có, máy lọc không khí có thể loại bỏ formaldehyde. Chỉ cần chắc chắn rằng nó có một bộ lọc than hoạt tính, đó là loại duy nhất có thể loại bỏ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) như formaldehyde.

26. MÁY LỌC KHÔNG KHÍ CÓ THỂ LOẠI BỎ KHÓI KHÔNG?

Có, một máy lọc không khí cho gia đình có thể loại bỏ khói thuốc lá, nấu ăn và cháy. Bạn sẽ cần phải đảm bảo rằng nó có bộ lọc HEPA để loại bỏ các hạt khói có thể nhìn thấy và bộ lọc Than hoạt tính để loại bỏ mùi khói.

27. CÓ THỂ LỌC KHÔNG KHÍ LOẠI BỎ NẤM MỐC?

Có, một máy lọc không khí có thể loại bỏ nấm mốc. Tuy nhiên, nó phải bao gồm một bộ lọc HEPA mà bẫy các bào tử nấm mốc và ngăn chặn chúng trở lại phòng. Hai tính năng tốt đẹp khác để có là một bộ lọc than hoạt tính để loại bỏ mùi nấm mốc và một ánh sáng UV-C diệt khuẩn để ngăn chặn sinh sản bào tử.

28. MÁY LỌC KHÔNG KHÍ CÓ THỂ LOẠI BỎ VIRUS?

Có, máy lọc không khí có thể loại bỏ vi-rút. Các thiết bị tốt nhất bao gồm một tia UV-C diệt khuẩn diệt vi rút trong không khí bằng cách phá hủy cấu trúc DNA của chúng. Một bộ lọc HEPA kết hợp là tốt nhất bởi vì nó bẫy các hạt virus bên trong một bộ lọc và ngăn chặn chúng xâm nhập lại không phận.

29. CÓ THỂ LỌC KHÔNG KHÍ GIÚP GIẢM HEN SUYỄN?

Có, một máy lọc không khí cho gia đình có thể giúp đỡ với bệnh hen suyễn. Nếu bạn bị hen suyễn, bạn sẽ muốn có máy lọc không khí với bộ lọc HEPA loại bỏ các hạt và chất gây dị ứng khỏi không khí. Không bao giờ sử dụng một máy lọc không khí ion vì nó có thể làm cho bệnh suyễn của bạn tồi tệ hơn.

30. MÁY LỌC KHÔNG KHÍ CÓ THỂ GÂY UNG THƯ?

Không, máy lọc không khí không gây ung thư. Hoàn toàn ngược lại. Máy lọc không khí loại bỏ các chất ô nhiễm được biết là gây ra ung thư từ tiếp xúc lâu dài như khói phương tiện, khói than, các tác nhân hóa học, khí và vi khuẩn.

31. MÁY LỌC KHÔNG KHÍ LOẠI BỎ BỤI?

Có, máy lọc không khí có thể loại bỏ bụi. Để có hiệu quả chống bụi, máy lọc không khí phải có bộ lọc HEPA. Bộ lọc này loại bỏ các hạt vi mô tạo thành bụi trước khi nó có thời gian lắng xuống trên bề mặt. Các phòng có máy lọc không cần phải được làm sạch nhiều.

32. MÁY LỌC KHÔNG KHÍ CÓ GÂY ĐAU ĐẦU?

Máy lọc không khí không gây đau đầu. Nhức đầu thường do áp lực xoang, dị ứng, hít phải hóa chất hoặc mùi hôi mà một người nhạy cảm. Ngược lại, máy lọc không khí loại bỏ các hạt từ không khí gây đau đầu, làm cho chúng trở nên tốt hơn cho những người dễ bị vấn đề này.

33. MÁY LỌC KHÔNG KHÍ CÓ THỂ LOẠI BỎ MÙI?

Có, một máy lọc không khí có thể loại bỏ mùi nhưng chỉ khi nó có một loại bộ lọc nhất định. Hãy chắc chắn rằng máy lọc không khí dành cho gia đình bạn mua bao gồm một bộ lọc than hoạt tính, được thiết kế đặc biệt để hấp thụ mùi và mùi.

34. MÁY LỌC KHÔNG KHÍ CÓ THỂ LOẠI BỎ Ô NHIỄM KHÔNG?

Có, một máy lọc không khí được thiết kế đặc biệt để loại bỏ ô nhiễm. Không có thiết bị nào khác tương đương để làm sạch không khí. Máy lọc không khí loại bỏ các hạt có hại từ không khí và cải thiện chất lượng không khí của bạn. Nhiều sản phẩm có tỷ lệ hiệu quả 99,97% khi loại bỏ các chất gây ô nhiễm.

35. NGUYÊN NHÂN CÓ THỂ LỌC KHÔNG KHÍ KHÔNG ĐAU HỌNG?

Không, máy lọc không khí không gây đau họng. Nguyên nhân phổ biến nhất gây viêm họng là vi khuẩn và vi-rút. Máy lọc không khí có thể giúp ngăn ngừa viêm họng bằng cách loại bỏ các chất ô nhiễm này ra khỏi không khí và khử trùng không khí bạn hít thở.

36. MÁY LỌC KHÔNG KHÍ CÓ THỂ LOẠI BỎ AMIANG KHÔNG?

Có, máy lọc không khí có thể loại bỏ bụi “animang” miễn là nó có bộ lọc HEPA. Các hạt amiang có kích thước từ 0,7 đến 90 micron. Bộ lọc HEPA chiếm hơn 99% các hạt trên 0,3 micron, bao gồm amiăng.

37. MÁY LỌC KHÔNG KHÍ CÓ LÀM CHO BẠN BỊ BỆNH?

Không, máy lọc không khí không thể làm bạn bị bệnh. Máy lọc không khí thực sự giúp ngăn ngừa bệnh tật. Các thiết bị này loại bỏ chất gây ô nhiễm ra khỏi không khí gây bệnh tật và các bệnh như vi khuẩn, nấm mốc, vi rút và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi. Những người sử dụng máy lọc không khí ở nhà có xu hướng khỏe mạnh hơn.

38. CÓ THỂ LỌC KHÓI THUỐC LÁ RA KHỎI KHÔNG KHÍ?

Có, máy lọc không khí có thể giúp hút thuốc. Để loại bỏ khói có thể nhìn thấy, máy lọc không khí phải có bộ lọc HEPA. Để loại bỏ mùi khói, cần phải có bộ lọc Than hoạt tính. Hướng dẫn miễn phí của chúng tôi có thể giúp bạn tìm thấy một sản phẩm phù hợp với nhu cầu này.

39. MÁY LỌC KHÔNG KHÍ CÓ THỂ LOẠI BỎ MÙI THUỐC LÁ?

Có, máy lọc không khí có thể loại bỏ khói thuốc lá. Khói thuốc lá có kích thước từ 0,3 đến 1 micron. Máy lọc không khí với bộ lọc HEPA có thể loại bỏ 99% các hạt nhỏ tới 0,3 micron, bao gồm khói thuốc lá.

40. MÁY LỌC KHÔNG KHÍ CÓ GIÚP GÌ VỚI BỤI KHÔNG?

Có, một máy lọc không khí sẽ giúp loại bỏ bụi. Máy lọc không khí làm giảm bụi, càng ít bụi bên trong nhà của bạn, càng tốt cho sức khỏe của bạn. Loại máy lọc không khí tốt nhất cho mạt bụi là loại lọc có bộ lọc HEPA.

41. MÁY LỌC KHÔNG KHÍ CÓ GIÚP ÍCH GÌ VỚI LÔNG THÚ CƯNG?

Có, máy lọc không khí sẽ giúp lông thú miễn là nó có bộ lọc HEPA. Máy lọc không khí loại này sử dụng quạt để kéo không khí vào trong phòng và lông thú sẽ được thu gom bên trong bộ lọc.

42. MÁY LỌC KHÔNG KHÍ CÓ LOẠI BỎ MÙI ĐỘNG VẬT KHÔNG?

Có, một máy lọc không khí sẽ giúp với mùi chó nếu nó có một bộ lọc than hoạt tính. Đây là loại bộ lọc duy nhất có thể hấp thụ mùi của chó và giúp căn phòng có mùi mới mẻ và sạch sẽ.

43. LIỆU MÁY LỌC KHÔNG KHÍ CÓ GIÚP GÌ VỚI COPD?

Có, máy lọc không khí có thể giúp COPD. Máy lọc không khí giúp người COPD dễ thở hơn bằng cách loại bỏ các tạp chất trong không khí gây kích thích phổi. Điều quan trọng là chỉ sử dụng thiết bị có bộ lọc HEPA. Không sử dụng một máy lọc không khí Ionizer vì các ion phát ra có thể kích hoạt các đợt kịch phát COPD.

43. MÁY LỌC KHÔNG KHÍ CÓ GIÚP CHỐNG CHÁY KHÔNG?

Có, một máy lọc không khí có thể giúp đỡ với khói lửa nếu nó có một bộ lọc HEPA. Khói lửa bao gồm bồ hóng, tro mịn, hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, độc tố không khí và các hạt rất nhỏ khác. Một máy lọc không khí HEPA được thiết kế để loại bỏ chúng.

44. MÁY LỌC KHÔNG KHÍ CÓ GIÚP CHỐNG VIÊM HỌNG?

Máy lọc không khí sẽ không làm đau cổ họng. Đau họng xảy ra do nhiễm virus. Tuy nhiên, một máy lọc không khí có thể loại bỏ virus từ không khí gây viêm họng. Sử dụng một thiết bị như thế này trong nhà bạn có thể giúp ngăn ngừa bệnh lây lan.

45. MÁY LỌC KHÔNG KHÍ LOẠI BỎ MÙI MỐC?

Có, một máy lọc không khí sẽ loại bỏ một mùi mốc nếu nó bao gồm một bộ lọc than hoạt tính. Bộ lọc đặc biệt này hấp thụ các hạt gây mùi mốc như nấm mốc và nấm mốc.